Khách hàng
BASE
mediaz
MFC office
Bom office
shimada office
Nishio
thiet ke van phong cty schenker
cty tu van luat hoang minh
Charlieone Club
Nhà máy
Tags
Thống kê truy cập

Số người truy cập: 758
Số số người Online: 2

Những yêu cầu kiến thức cơ bản khi thiết kế nội thất văn phòng

1. Yêu cầu tính thẩm mỹ

 Tính thẩm mỹ luôn là yếu tố đầu tiên trong bất cứ thiết kế gì không chỉ thiết kế nội thất văn phòng không thôi đâu. Tính thẩm mỹ là phải dựa vào rất nhiều yếu tố để quyết định nội thất như thế nào là hợp lý, khoa học cho một văn phòng làm việc hiệu quả. Yêu cầu thẩm mỹ của một nội thất văn phòng hoàn toàn khác với một căn hộ, bởi văn phòng yêu cầu sự nghiêm túc và mang tính chuyên nghiệp hơn.

Tính thẩm mỹ của bất cứ nội thất văn phòng chuyên nghiệp luôn đi kèm với yếu tố màu sắc. Với màu chủ đạo trong văn phòng thường là màu của logo để thể hiện được đặc trưng ngành nghề và thương hiệu. Màu trang trí thì phải tương đồng với màu chủ đạo để tạo cảm giác hài hòa, dễ chịu. Bên cạnh đó, tùy vào tính chất hoạt động của văn phòng mà lựa chọn màu phù hợp. Ví dụ phòng có yếu tố cần sự yên tĩnh như phòng giám đốc thì nên chọn màu nhẹ, còn các màu nổi bật, kích thích sự sáng tạo và hưng phấn thì được dùng cho các phòng thiết kế, trưng bày sản phẩm,…
Thiết kế nội thất dạng văn phòng đại diện đẹp, sang trọng
 

2. Yêu cầu tính công dụng – chức năng của chúng

 Để thiết kế nội thất văn phòng đẳng cấp, đạt chuẩn bên cạnh tính thẩm mỹ thì yếu tố công dụng – chức năng của văn phòng là yếu tố quan trọng nhất. Điều đầu tiên chính là ánh sáng phải đầy đủ với cả ánh sáng thiên nhiên và nhân tạo. Do đó, việc bố trí văn phòng nên gần cửa sổ đến đảm bảo nhận được ánh sáng tự nhiên, cũng như giúp không gian được thoáng đãng hơn. Sử dụng ánh sáng gián tiếp sẽ hạn chế được sự lóa mắt khi nhân viên làm việc.

Bố trí sao cho tốt nhất về công năng sử dụng
 
Để bố trí khi thiết kế nội thất văn phòng phù hợp công năng sử dụng khi đọc bài viết này của tôi thì không có gì khó khăn nữa. Để làm được điều đó thì đầu tiên là phân chia không gian sao cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng, chức năng mỗi phòng để tạo được sự thuận tiện nhất cho việc đi lại giữa phòng hoặc các vị trí làm việc khác nhau.

Cách bài trí một số phòng thông dụng như sau: đối với phòng tiếp khách nên đặt ở vị trí gần cửa ra vào, các vị trí làm việc của nhân viên thì nên sắp xếp theo modul giúp tiết kiệm không gian cũng như thuận tiện nhất cho việc trao đổi thông tin khi các nhân viên làm việc. Đặc biệt văn phòng của các vị lãnh đạo hay của sếp thì nên được thiết kế kế tinh tế và cầu kì hơn.

3. Yếu tố phong thủy.

 Trước khi thiết kế nội thất văn phòng các sếp luôn tính toán sao cho hợp phong thủy với nội thất văn phòng của mình để mong sao có thể hợp phong thủy làm ăn được hay không. Dưới đây là một số lưu ý thiết kế liên quan tới phong thủy.
 
- Yếu tố phong thủy cho văn phòng thì dựa vào người có quyền hành cao nhất.
- Nền nhà hay tường trong công sở rất kỵ bị thấm nước, dột, rạn nứt vì điều đó tượng trưng cho điều rơi lọt tiền tài
- Với nền văn phòng cần phải cao, tránh trường hợp nền quá thấp sẽ không đem lại may mắn trong làm ăn, đồng thời ảnh hưởng đến việc thông gió cho văn phòng
Nội thất văn phòng của sếp nên tựa vào núi nhằm thể hiện sự vững chắc, có lợi cho công việc phát triển.
- Vị trí tài lộc chính là tại góc chéo đối diện cửa đi vào trong phòng. Tại vị trí này cần ánh sáng, kiêng kỵ đặt hoa, cây cảnh giả.
- Bàn làm việc trong văn phòng không nên nứt vỡ, tổn hại đường công danh.
Trên chỉ là những yếu tố quan trọng nhất liên quan tới phong thủy tới nội thất văn phòng còn rất nhiều yếu tố nữa.Thiết kế nội thất phòng họp đẹp

Thiết kế nội thất văn phòng còn nhiều yếu tố nữa nhưng 3 yếu tố lớn, quan trọng là thẩm mỹ - công năng – phong thủy tôi đã chia sẽ cho bạn những gì tôi biết. Hy vọng bạn đã có một nội thất văn phòng tương đối tốt như bạn mong đợi.
 


 

[Quay lại]


Các tin liên quan

BỐ TRÍ MẶT BẰNG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG    (29-05-2014)
Ứng dụng phối cảnh 3D trong thiết kế nội thất văn phòng    (29-05-2014)
GÓI DỊCH VỤ THI CÔNG - THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG    (07-06-2014)
Liên hệ công việc    (23-03-2018)
Quy trình thi công và thiết kế nội thất văn phòng    (04-03-2014)
YẾU TỐ CHỌN MẶT BẰNG ĐỂ THIẾT KẾ VĂN PHÒNG.    (03-07-2014)
TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG MỚI    (30-06-2014)
SẢN PHẨM NỘI THẤT VIỄN ĐÔNG DESIGN    (16-05-2014)
ĐÓN ĐẤU XU HƯỚNG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG NĂM 2020    (21-05-2020)
Tips chọn màu sơn tường cho văn phòng của bạn    (16-04-2020)